Tìm kiếm nguồn tài trợ cho các thiết bị nghe lén

Cảnh sát Quốc gia Philippine (PNP) trưởng Ronald Dela Rosa cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ làm hết sức mình để có thể thu thập kinh phí cho việc mua lại các thiết bị nghe lén điện thoại rằng sẽ hữu ích trong cuộc chiến tranh của chính quyền chống tội phạm.

nghe-len-vqfh-1447872466344

Kinh phí

Dela Rosa nói PNP còn thiếu trong thiết bị nghe lén, vì họ không có đủ tiền để mua như vậy.
“Maghahanap ako. Mahal ( ‘yung thiết bị nghe lén điện thoại), tiếng Hin-ddi kakayanin pero hanapan ng paraan baka mayroong makatulong diyan na từ khu vực tư nhân, mayroong mag-tình nguyện viên. Baka makahanap Tayo ng pondo para pambili, “ông nói.

Dela Rosa nói ở Colombia, nơi ông tham dự một hội nghị chống khủng bố kéo dài một tuần thuốc chống bất hợp pháp và truy cập tuần trước, khả năng nghe trộm điện thoại đường dây của trùm ma túy bị nghi ngờ là một trong những yếu tố đó đã giúp họ chống buôn bán ma túy bất hợp pháp tại đất nước của họ.

Thượng nghị sĩ Panfilo Lacson, chủ tịch ủy ban Thượng viện trật tự công cộng và các loại thuốc bất hợp pháp, kêu gọi PNP dự kiến phân bổ cho việc mua sắm thiết bị nghe lén từ xa của thông tin liên lạc và các thiết bị giám sát, mà sẽ được bảo hiểm theo đề xuất năm 2017 ngân sách quốc gia.

(Sunnex)